3 cách cầm máu khi bị bệnh trĩ tốt nhất

Đi cầu ra máu, chảy máu hậu môn là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ. Lượng máu ban đầu xuất hiện ít khi bệnh nhẹ nhưng càng về sau khi bệnh trĩ phát triển, máu sẽ chảy ra nhiều hơn có thể dẫn tới tình trạng bị thiếu máu, mất máu rất nguy hiểm. Để khắc phục và làm giảm triệu chứng này, các bạn có thể tham khảo áp dụng theo 3 cách cầm máu khi bị bệnh trĩ tốt nhất từ các thảo dược tư nhiên dưới đây.


Triệu chứng chảy máu khi bị bệnh trĩ


Dấu hiệu chảy máu do bệnh trĩ xuất hiện ở cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là dấu hiệu ban đầu có thể dễ dàng nhận biết. Ngay từ khi bệnh trĩ mới xuất hiện, nếu để ý quan sát bạn sẽ thấy có máu xuất hiện khi đi đại tiện, lượng máu ít thấm trên giấy vệ sinh, máu tươi. Khi bệnh trĩ phát triển lên độ 3, 4, lượng máu sẽ nhiều hơn và máu chảy thành tia, giọt. Tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, gây thiếu máu, mất máu cần được khắc phục nhanh chóng kịp thời.

Cách cầm máu khi bị trĩCách 1: sử dụng lá sen, ngải cứu, cỏ mực tươi.

Tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, giã nát ra để lấy nước. Người bệnh lấy uống này và bã dùng để bôi trực tiếp lên khu vực hậu môn giúp cầm máu khi bị trĩ. Đặc biệt lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó là dùng trước bữa khoảng thời gian là 30 phút hoặc 1 tiếng.

Cách 2: dùng lá huyết dụ, cỏ mực, sống đời.

Cũng như phương pháp 1, nguyên liệu được rửa sạch rồi giã nát, sắc lên dùng để uống thay nước 2 lần mỗi ngày và cũng phải trước thời gian ăn 30 – 1 tiếng.

Cách 3: dùng cỏ mực, mấu củ sen, lá trắc bá.

Các nguyên liệu này đem sao lên sau đó dùng để sắc uống ngày 2 lần. Các bạn có thể uống trước ăn hoặc là để cầm máu khi bị trĩ đúng lúc chảy máu.

Khi thấy hiện tượng chảy máu nhiều và thường xuyên, người bệnh không được chủ quan nghĩ đó là dấu hiệu bình thường của bệnh trĩ mà phải đi khám ngay để được tư vấn đúng lúc, kịp thời.

3 cách cầm máu khi bị bệnh trĩ tốt nhất

3 cách cầm máu khi bị bệnh trĩ tốt nhất

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "3 cách cầm máu khi bị bệnh trĩ tốt nhất"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt