Bất ngờ với 5 vị thuốc trị hôi miệng từ tự nhiên

Mùi hôi miệng được xác định là do một số yếu tố như mảng bám, cao răng, vệ sinh răng không đúng cách làm cho vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây nên mùi hôi khó chịu. Hiểu được điều này nên một số vị thuốc trị hôi miệng từ tự nhiên mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn có cách trị hôi miệng nhanh nhất và lấy lại tự tin tức thì bởi hương thơm dễ chịu từ nguyên liệu khử mùi tự nhiên này. 

1. Sơn tra trị hôi miệng

Làm sao để hết hôi miệng đơn giản với quả sơn tra. Trước tiên bạn nên biết sơn tra là sơn trà, hay đào gai, chi sơn tra hay chi táo gai, được xem là vị thuốc nam chữa bệnh rất hiệu quả. Theo Đông Y, sơn tra có vị chua, tính hàn, quy vào các kinh tỳ, vị và can, có tác dụng phá khí tán ứ, hóa đờm, chỉ huyết.


Cách chữa hôi miệng đơn giản: ngậm sơn trà trong khoảng 5-7 phút, thực hiện thường xuyên có tác dụng trừ mùi hôi trong hơi thở trả lại hương thơm dễ chịu cho bạn. 

2. Hạt cau trị hôi miệng 

Hạt cau gắn liền với văn hóa và đời sống tín ngưỡng của dân Việt nhưng ít ai biết công dụng tuyệt vời của loại hạt này. Theo Y Học Cổ Truyền, hạt cau có vị cay, đắng, chát, tính ấm có tác dụng tiêu tích, hành thủy sát trùng, trừ hôi miệng.

Cách chữa hôi miệng đơn giản: dùng hạt cau ngậm trong miệng khoảng 5-7 phút, cách này giúp tiêu diệt có trong khoang miệng cải thiện hơi thở hiệu quả.

3. Hạt dưa lưới trị hôi miệng 

Hạt dưa lưới không còn quá lạ người trong dân gian, được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Theo Đông y, hạt dưa lưới có vị thanh ngọt, tính hàn, hoạt chất có lợi cho tràng vị, giúp giải rượu, ngộ độc.


Cách thực hiện: hạt dưa lưới nướng khô, tán nhuyễn, lấy một ít ngậm trong miệng 2-3 lần/ngày sẽ giúp cải thiện hơi thở có mùi hôi .

4. Rau xà lách trị hôi miệng 

Xà lách là rau rất quen thuộc, giàu dinh dưỡng: : vitamin A, B, C, D, E; các chất khoáng Fe, Co, As, phosphat, sulfat, sterol, caroten… tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe, giảm nguy cơ của bệnh đái đường, viêm ruột, mất ngủ, giúp cải thiện hơi thở có mùi hôi.

Cách thực hiện: rau xà lách rửa sạch và ngâm trong nước muối lạt, sau đó ăn sống… cách này có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, cải thiện hơi thở hiệu quả. Rau xà lách rửa sạch, ngâm trong nước muối lạt giây lát, nhai ăn sống. Ngày vài lần. Tác dụng: giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ hôi.

5. Ô mai trị hôi miệng 

Ô mai là món ăn khá quen thuộc với dân Việt, có nhiều tác dụng tốt sức khỏe cơ thể. Ô mai có vị chua nhẹ của quả mơ, vị mặn của muối, vị cay ấm của gừng và vị ngọt tự nhiên của cam thảo, tất cả được hòa quyện làm nên một hương vị rất đặc trưng của Ô mai.

Cách thực hiện: Ô mai ngậm trong miệng thường xuyên giúp hỗ trợ tiêu hóa, sinh tân, trừ hôi.

Trên đây là chúng tôi đã giới thiệu cùng các bạn 5 cách trị hôi miệng tại nhà đơn giản mà bạn không nên bỏ qua, hi vọng với những thông tin hữu ích nêu trên sẽ cung cấp cho các bạn cách cải thiện hơi thở có mùi hôi đơn giản mà hiệu quả. Lấy lại tự tin và niềm vui của cuộc sống. Chúc bạn thành công.
Bất ngờ với 5 vị thuốc trị hôi miệng từ tự nhiên

Bất ngờ với 5 vị thuốc trị hôi miệng từ tự nhiên

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bất ngờ với 5 vị thuốc trị hôi miệng từ tự nhiên"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt