Dân gian trị viêm âm đạo như thế nào?

Cảm giác ngứa, sưng đau, khí hư nhiều tại vùng âm đạo là dấu hiệu dễ bắt gặp ở chị em phụ nữ hiện nay. Thế nhưng thay vì điều trị thì nhiều người lại tìm tới các loại dung dịch bán trên thị trường để rửa cải thiện bệnh, nhưng việc làm này hoàn toàn không thể giúp bạn trị khỏi bệnh này được. Dưới đây là một số cách dân gian trị viêm âm đạo cực kì đơn giản với những nguyên liệu phổ biến như: lá trầu không lá trầu không, chuối, ổi....hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.


Dân gian trị viêm âm đạo như thế nào? 

1. Cách dùng lá trầu không trị viêm âm đạo


Một trong những bài thuốc dân gian được người xưa hay dùng là vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không.
Những nghiên cứu gần đây cho thấy ngoài tinh dầu đã được nhiều người biết đến thì lá trầu không còn có một lượng lớn chất talin, đường, diatara...

Những thành phần này có hoạt chất ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, chống lại sự phát triển, gây bệnh của nấm, vi khuẩn, hạn chế tình trạng viêm ngứa vùng kín do các tác nhân này gây ra.
Tinh dầu trong lá trầu không có khả năng chống viêm, sát khuẩn, làm lành các vết thương nhanh chóng, do vậy có thể chữa các bệnh do viêm nhiễm hiệu quả.Cách dùng: lấy một nắm lá trầu không rửa sạch dưới vòi nước đang chảy, sau đó vò nát lá rồi cho vào một cái ấm, đun nước sôi thật nóng dội vào để ủ khoảng 15 phút lấy nước đó vệ sinh bên ngoài vùng kín hàng ngày.

Hoặc có thể mua một cái bô mới vò lá trầu không nát và dội nước nóng già vào chờ cho ngấm rồi ngồi xông, sau khi nước nguội có thể đựng nước vào chai để rửa ráy vệ sinh...

Công dụng của lá trầu không trong điều trị các bệnh về viêm nhiễm âm đạo cho hiệu quả rất tốt, tuy nhiên không nên dùng nước này để thụt rửa sâu âm đạo, không ngâm âm đạo trong nước quá lâu, vì như vậy chẳng khác nào đưa thêm vi khuẩn vào vùng kín.
>> Xem thêm: cách chữa viêm nhiễm phụ khoa

2. Trị viêm âm đạo bằng lá ổi


Lá ổi không quá già, cũng không quá non. Hái lá rửa sạch cho vào nồi với nước sạch đun trong khoảng 30 phút. Lọc và dùng nước này để vệ sinh âm đạo cho tới khi triệu chứng của viêm âm đạo hoàn toàn biến mất.

3. Trị viêm âm đạo bằng nước vo gạo + mật ong
Khi vo gạo chắt lấy nước sạch. Sau đó thêm mật ong hoặc đường vào nước trước khi uống. Đây là một phương thuốc tốt để thoát khỏi cảm giác ngứa ngáy và mệt mỏi.

4. Trị viêm âm đạo bằng chuối

Ăn chuối không chỉ tốt cho cơ thể, chuối còn có khả năng trị viêm âm đạo. Bạn hãy ăn chuối chín hoặc chín nhừ 2 lần/ngày.5. Trị viêm âm đạo bằng đậu bắp

Lấy 100mg đậu bắp và 1 lít nước. Đun sôi trong ít nhất 20 phút rồi để nguội và uống hàng ngày cho tới khi huyết trắng không còn xuất hiện.

Đậu bắp chứa nhiều khoáng chất có tác dụng trong việc điều trị viêm âm đạo.

Bên cạnh sử dụng 5 công thức trị viêm âm đạo bằng những nguyên liệu trên thì người bệnh nên chú ý hơn tới một số chế độ ăn uống, vệ sinh âm đạo sạch sẽ đúng cách hàng ngày giúp khỏi bệnh tốt nhất. 
Dân gian trị viêm âm đạo như thế nào?

Dân gian trị viêm âm đạo như thế nào?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Dân gian trị viêm âm đạo như thế nào? "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt