Hết đau họng do viêm họng chỉ bằng việc việc uống trà

Đau họng là một triệu chứng viêm họng thường gặp khiến người bệnh rất khó chịu và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên, người bênh không cần phải dùng đến thuốc mà vẫn có thể khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả chỉ bằng việc uống trà. Nếu bạn chưa tin, hãy lựa chọn một trong những loại trà dưới đây và áp dụng thử nhé!

Hết đau họng do viêm họng chỉ bằng việc việc uống trà

Hết đau họng do viêm họng chỉ bằng việc việc uống trà

Các loại trà thảo mộc dưới đây có tác dụng làm dịu và giảm đau họng, làm sạch họng hiệu quả. Ngoài ra, trà thảo mộc còn giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các tia bức xạ của mặt trời. giảm stress và đem lại giấc ngủ ngon hơn, dễ dàng hơn.

Trà gừng

Được xem là loại thảo dược rất tốt để trị ho, trà gừng được sử dụng rất phổ biến ở nước ta cũng như các nước khác trên thế giới. Nếu bạn bị cảm, với các triệu chứng khó chịu như đau rát cổ họng, ho nhiều và đau tức ngực, hãy thử dùng 1 – 2 tách trà gừng ấm pha với ít nước cốt chanh và mật ong. Chắc chắn bệnh cảm sẽ nhanh chóng rời khỏi bạn bởi sự kết hợp của 3 loại thuốc dân gian vửa có tác dụng kháng viêm, chữa ho và làm sạch cổ họng, giữ ấm cơ thể.

Trà hoa cúc

Với các thành phần đặc biệt từ thiên nhiên, trà hoa cúc giúp thông mũi, làm sạch họng, giúp giảm các chứng ho nặng. Thậm chí trà hoa cúc cũng được dùng để điều trị kết hợp khi người bệnh bị sốt.

Trà sả

Trà sả có công dụng chữa cảm lạnh và là bài thuốc trị ho, trị viêm họng bằng cách kết hợp lá sả non, quế, mật ong, nước cốt chanh, hạt tiêu và lá bạc hà. Loại trà sả hỗn hợp này giúp thông mũi họng, khiến người bệnh dễ hít thở hơn, và làm dịu cơn ho rất tốt.

Trà cam thảo

Trà cam thảo có thể dùng riêng không cần kết hợp với các loại thảo mộc khác mà vẫn có tác dụng kháng khuẩn và làm dịu cổ họng, trị ho đau họng rất tốt.

Trà thì là

Đây là phương thuốc dân gian hữu hiệu cho chứng đau và khô họng. Trà thì là cũng chữa ho rất tốt, nó còn giúp giảm đau ngực khi bạn ho quá nhiều.
Hết đau họng do viêm họng chỉ bằng việc việc uống trà

Hết đau họng do viêm họng chỉ bằng việc việc uống trà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Hết đau họng do viêm họng chỉ bằng việc việc uống trà"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt