Loại bỏ cơn đau dạ dày tức thì với 5 mẹo đơn giản

Khi những triệu chứng đau dạ dày không mời mà đến bạn có thể áp dụng ngay những mẹo đơn giản mà chúng mình chia sẻ ngày hôm nay nhé. Đau bao tử chẳng thể khỏi trong ngày một ngày hai. Trong suốt thời gian mắc bệnh chắc chắn không ít lần bạn bị các con đau hành hạ. Dùng thuốc giảm đau thì sợ tác dụng phụ nên những bài thuố từ thành phần tự nhiên giúp khắc phục bệnh tức thì quả là cứu cánh tuyệt vời.

Loại bỏ cơn đau dạ dày tức thì với 5 mẹo đơn giản


Gừng giảm đau dạ dày

Gừng là vị thuốc được dùng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa rất phổ biến trong dân gian. Đặc biệt dùng gừng chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, an toàn. Gừng có vị cay, tính ấm, chứa các chất chống viêm, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa đau dạ dày hay co thắt dạ dày.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một vài lát gừng tươi cho vào tách trà nóng để uống vào buổi sáng hoặc tối sẽ giảm được cơn đau dạ dày hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Cách làm giảm đau dạ dày bằng nước muối ấm

Nhâm nhi một cốc nước ấm chậm rãi nhiều lần trong ngày giúp bạn hạn chế tái phát các chứng bệnh dạ dày. Muối có tính sát trùng rất cao lại có cả tác dụng giảm đau nữa. Những bạn chú ý là pha muối loãng bớt bằng nước ấm rồi uống chứ không thay thế bằng cách ăn trực tiếp muối hạt hay bổ sung thật nhiều muối vào món ăn đau nhé. Ăn mặn thậm chí còn có hại cho dạ dày của chúng ta đấy.

Cách làm giảm đau dạ dày bằng bạc hà

Bạc hà cũng có vị cay, tính ấm, khả năng chống viêm và giảm đau hiệu quả nên cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm dịu các cơn đau dạ dày hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bạc hà làm giảm đau dạ dày theo các cách như sau:

– Bạn có thể lấy một vài lá bạc hà tươi rửa sạch để nhai mỗi ngày 2 – 3 lần.

– Cho một vài nhánh bạc hà vào một cốc trà nóng. Mỗi ngày uống 2 – 3 lần có tác dụng lầm giảm đau rất tốt

Cách làm giảm đau dạ dày bằng lô hội

Nhắc đến lô hội chúng ta có thể liên tưởng đến hàng loạt công thức làm đẹp khác nhau nhưng ngoài công dụng này chúng còn có thể sử dụng như loại thuốc giảm đau tự nhiên trong các trường hợp bị đau bao tử, loét dạ dày.

Bạn lấy một cốc nước ấm, cho một thìa nước ép lô hội cùng với một chút nước chanh vào khuấy đều. Uống hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày sẽ giúp làm giảm hẳn cơn đau dạ dày và các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy.

Chườm nóng

Ngoài các nguyên liệu nêu trên, bạn còn có thể chườm nóng cũng sẽ giúp làm giảm đau dạ dày rất hiệu quả. Đó là hãy đặt một túi chườm nóng hoặc một chai nước nóng lên vùng bụng (dạ dày) khi bị đau và giữ cố định trong vài phút rồi lấy ra. Làm đi làm lại như vậy khoảng 4 – 5 lần sẽ có tác dụng làm giảm đau dạ dày hiệu quả.
Loại bỏ cơn đau dạ dày tức thì với 5 mẹo đơn giản

Loại bỏ cơn đau dạ dày tức thì với 5 mẹo đơn giản

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Loại bỏ cơn đau dạ dày tức thì với 5 mẹo đơn giản"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt