Những mẹo dân gian điều trị viêm mũi dị ứng nhanh gọn

Khi nhắc đến bệnh viêm mũi dị ứng chúng ta có thể liên tưởng ngay đến cảnh tượng bệnh nhân hắt xì cả tràng dài, nước mũi chảy thành dòng, khó chịu để đâu cho hết. Căn bệnh viêm mũi này không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng chúng lại có khả năng biến chứng thành bệnh viêm xoang hay hen suyễn mạn tính. Điều trị bệnh có nhiều cách khác nhau và những bài thuốc dân gian sau cho các bạn tham khảo thêm nhé.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nấm mèo và đường phèn

Ít ái biết rằng 2 thành phần nấm mèo và đường phèn kết hợp ới nhau lại có thể chữa bệnh, bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ hay người trưởng thành đều có thể áp dụng. Bạn cần chuẩn bị 5 cái nấm mèo và 1 lít đường phèn cho một lần ăn. Cách làm như sau: bạn đem ngâm nấm mèo với nước nóng cho nở, sau đó cạo, rửa sạch bẩn bám ở nấm, rồi cắt nhỏ nấm mèo cho vào cái chén, cho đường phèn vào chung với nấm mèo. Cuối cùng, ta đem hỗn hợp này chưng cách thủy khoảng 15 phút là có thể dùng được.

Những mẹo dân gian điều trị viêm mũi dị ứng nhanh gọn

Bài thuốc này người bệnh hãy thực hiện liên tục trong 1 tháng. Nấm mèo nên chọn những cây mọc tự nhiên hoặc nuôi đạt chuẩn chất lượng, không tẩm hóa chất.
Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Tư loại cỏ mọc hoang cây hoa ngũ sắc được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau và phổ biến nhất chính là bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng.

Tại sao hoa ngũ sắc lại có thể chữa được viêm mũi dị ứng. Hoa ngũ sắc có chứa hàm lượng cadinen, caryophyllen, gettocromen,…có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, sổ mũi, ngạt mũi, chảy dịch nhanh chóng.

Hướng dẫn cách dùng: hoa ngũ sắc lấy vài vái rửa sạch rồi đem đi giã thật nhuyễn, ép lấy phần dịch rồi dùng bông thấm dịch thuốc nhét vào lỗ mũi. Sau 15-20 phút thì lấy ra và hì nhẹ để dịch nhày mũi chảy ra càng nhiều càng tốt.

Với cách trị viêm mũi dị ứng này bạn có thể khỏi bệnh trong thời gian ngắn, biện pháp tiết kiệm và có độ an toàn cao.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng râu ngô và đương quy

Râu ngô rất phổ biến ở vùng nông thôn, là một trong những cây trồng chính của người nông ân, thông thường, người dân dùng dâu ngô để pha nước uống có tác dụng thanh nhiệt. Trong dâu ngô có chứa hàm lượng các vi lượng sytesterol, isotol, saponin…các chất này có tác dụng giảm đau, hạ nhiệt,… rất tốt.

Rễ đương quy có tác dụng bổ huyết và hoạt huyết. Dâu ngô và rễ đương quy kết hợp với nhau là một bài thuốc hữu hiệu trong điều trị viêm mũi dị ứng. Nếu bạn kiên trì sử dụng sẽ thấy các trieu chung viem mui di ung giảm dần, không còn đau nhức, nghẹt mũi, bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.

3 cách dân gian chữa viêm mũi dị ứng chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn đều cho hiệu quả cao, áp dụng cũng đơn giản. Khi mắc bệnh các bạn hãy tham khảo và dùng chúng để điều trị càng sớm càng tốt. Đừng để căn bệnh vốn dĩ đơn giản laiaj trở thành phức tạp, biến chứng khó lường nhé.
Những mẹo dân gian điều trị viêm mũi dị ứng nhanh gọn

Những mẹo dân gian điều trị viêm mũi dị ứng nhanh gọn

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những mẹo dân gian điều trị viêm mũi dị ứng nhanh gọn"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt