Mách bạn cách trị mề đay mẩn ngứa bằng các loại thảo dược thiên nhiên

Những lúc phải vật vã chống chọi với các triệu chứng nổi mề đay khó chịu cùng cực bạn hãy thử sử dụng những bài thuốc thảo dược dưới đây nhé. Mề đay là căn bệnh dị ứng da rất thường gặp, vì có nhiều nguyên nhân phát sinh nên chúng ta thường có tìm được cách loại bỏ bệnh hoàn toàn. Căn bệnh dị ứng này có người tự khỏi, có người bị cả đời. Để tránh bệnh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày họ cần có những biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Uống nước tía tô

Mách bạn cách trị mề đay mẩn ngứa bằng các loại thảo dược thiên nhiên


Đây có thể là cách làm quen thuộc đối với nhiều người vì khá phổ biến trong dân gian. Lá tía tô rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g lá tía tô rửa sạch, sau đó đem xay hoặc giã nhỏ vắt nước cốt uống, còn bã thì xát vào chỗ da bị nổi mẩn đỏ.

Các bước thực hiện không có gì là khó khăn cả. Sau khi áp dụng xong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy rõ căn bệnh mề đay không còn hành hạ nhiều nữa và các vết nổi phù, sẩn đỏ cũng lặn mất tăm, không để lại dấu vết.

Uống nước đu đủ nấu giấm trị mề đay

Nguyên liệu: Đu đủ 100g (chọn loại quả già nhưng chưa chín, vẫn còn độ giòn), gừng tươi 6g, giấm gạo 100ml.
Cách làm: đu đủ và gừng làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, gừng thái lát mỏng rồi cho cả 3 nguyên liệu vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi nào giấm cạn thì bắc ra để uống.

Uống nước gừng nấu đường thẻ trị mề đay

Nguyên liệu: gừng tươi 50g, đường thẻ 100g, 1/2 chén giấm.
Cách làm: gừng rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, cho vào nồi đất cùng với 2 nguyên liệu còn lại, đổ thêm một chút nước với lượng vừa đủ nấu chín. Đun nhỏ lửa, canh chừng còn khoảng 1/2 chén nước thì bắc ra gạn bỏ bã lấy nước để dùng.

Mách thêm với các bạn là gừng tươi có thể dùng để hỗ trợ trị bệnh phong ngứa trong trường hợp đi mưa lạnh hoặc để gió lạnh tạt vào. Biểu hiện ngay lúc đó là toàn thân ngứa ngáy, trên da có nổi mẩn. Bạn hãy lấy ngay vài lát gừng hãm với nước sôi rồi uống hết từ từ.


Uống nước rau tần

Rau tầ chúng ta quá quen mặt rồi đúng không nào. Chỉ càn ra chợ là bạn có thể mua được mớ to với chi phí rất rẻ. Bên cạnh dùng rau tần như thực phẩm hằng ngày chúng ta còn có thể dùng chúng để trị mẩn ngứa, nổi mề đay rất hiệu nghiệm.
– Cách 1: Lấy khoảng 15g rau tần dạng khô rồi cho vào nồi đun với hai chén nước, nấu sôi lấy 1 chén rồi chia làm ba lần uống.
– Cách 2: lấy rau tần tươi rửa sạch, cho vào cối cùng với một chút muối để giã nát. Sau đó dùng để xát lên hoặc đắp lên chỗ mẩn đỏ, sưng ngứa nhiều, rất hiệu nghiệm.
Mách bạn cách trị mề đay mẩn ngứa bằng các loại thảo dược thiên nhiên

Mách bạn cách trị mề đay mẩn ngứa bằng các loại thảo dược thiên nhiên

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mách bạn cách trị mề đay mẩn ngứa bằng các loại thảo dược thiên nhiên"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt