5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì

Bạn đang bị mất ngủ, khó ngủ hằng đêm và cảm thấy vô cùng khó chịu cũng như ảnh hưởng lớn tới cuộc sống. Hãy áp dụng theo 5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì mà không cần dùng tới thuốc, rất hiệu quả và an toàn nhé.

1. Tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể


5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì


Lo lắng, stress hay những mối bận tâm khác khiến bạn phải suy nghĩ và ảnh hưởng tới tâm trạng dẫn đến bị khó ngủ, mất ngủ. Chính vì vậy để cải thiện bạn cần tạo cảm giác thoải mái nhất. Không chỉ cải thiện tâm trạng đâu nhé, bạn cũng cần giữ cho cơ thể cảm giác thoải mái nhất. Bạn có thể tắm nước ấm hoặc ngâm mình thư giãn, ngâm chân,...

2. Uống một tách trà thảo dược hoặc sữa nóng


5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì

Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy, nếu bạn uống một tách trà thảo dược như trà hoa tam thất hay một cốc sữa nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn rất nhiều nếu không uống. Vậy nên, đừng băn khoăn việc nên làm gì khi bị mất ngủ mà hãy dành cho mình một tách trà thảo dược hay một ly sữa nóng tuyệt vời mỗi tối nhé. Đây là một mẹo chữa mất ngủ rất hiệu nghiệm mà bạn không nên bỏ qua.

3. Tạo phòng ngủ thoải mái nhất


Không gian phòng ngủ thoáng mát, sạch sẽ sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn. Do vậy hãy thường xuyên dọn dẹp lại phòng ngủ, sắp xếp đồ đạc hợp lý, ngăn nắp hoặc bạn cũng có thể tự thiết kế thay đổi không gian để tạo sự thoải mái, tươi mới và có giấc ngủ ngon hơn nhé.

4. Tắt hết các thiết bị công nghệ


5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì

Rất cần thiết. Ánh sáng từ các thiết bị công nghệ cũng như các trò chơi, lướt web,... sẽ khiến bạn khó ngủ. Do vậy, tốt nhất là trước khi đi ngủ 1 giờ, bạn hãy tắt hết các thiết bị công nghệ bạn đang sử dụng như điện thoại, ipad, laptop… việc hình thành thói quen tốt này sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tự nhiên và an giấc hơn.

5. Tắt đèn điện


Hãy tắt tất cả đèn điện hay bất cứ thiết bị phát sáng nào bạn có để đi ngủ sớm. Hành động này vừa tiết kiệm điện vừa giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng bị mất ngủ.

5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì

5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "5 mẹo đơn giản đảm bảo bạn sẽ ngủ ngon túc thì"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt