Bài thuốc chữa viêm họng từ cây cúc áo

Viêm họng là một trong những căn bệnh thường gặp nhưng bạn chớ nên coi thường hoặc không điều trị sớm. Ngoài việc sử dụng thuốc tây y, bạn cũng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian để chữa bệnh này cũng mang đến hiệu quả cao. Dưới đây là bài thuốc chữa viêm họng từ cây cúc áo rất dễ thực hiện tại nhà.


bai-thuoc-chua-viem-hong-tu-cay-cuc-ao


Cây cúc áo còn tên gọi là tử tô hoang, tiểu quỷ châm, cương hoa thảo, đơn kim… là cây thảo mọc hoang, thường thấy ở ven đường, bờ ruộng, bãi hoang quanh nhà. Thân và cành đều có những rãnh chạy dọc, có lông. Lá mọc đối, cuống dài, lá chét hình mác, phía đáy hơi tròn, cuống ngắn, mép lá chét có răng cưa to thô. Cụm hoa hình đầu, màu vàng, mọc đơn độc hay từng đôi một ở nách lá hay đầu cành. Quả bế hình thoi, 3 cạnh, không đều, dài 1cm, trên có rãnh chạy dọc. Cây cúc áo thường được dùng để chữa cảm, cúm, thuốc trị ho, họng sưng đau, viêm ruột, trẻ nhỏ cam tích, chấn thương, mẩn ngứa, lở loét…

Bài thuốc chữa viêm họng từ cây cúc áo

Thành phần: Cây cúc áo, kim ngân hoa, sài đất, lá húng chanh, cam thảo đất, mỗi thứ 15g. 

Cách dùng: Tất cả rửa sạch, cho vào ấm đổ 750ml nước sắc nhỏ lửa còn 300ml, chia 3 lần uống trong ngày. Dùng trong 7 ngày sẽ giảm các triệu chứng viêm họng. Ngoài ra cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Lưu ý: Tránh nhầm lẫn ở một số địa phương bà con cũng gọi cây cúc áo hoa vàng(Spilanthes acmella (L.) Murr.) thuộc họ cúc (Asteraceae), tên khác là nụ áo vàng. Hoa hình đầu màu vàng.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tham khảo thêm 4 mẹo đơn giản chữa viêm họng bằng dấm táo để có thêm nhiều cách chữa bệnh hiệu quả.
Bài thuốc chữa viêm họng từ cây cúc áo

Bài thuốc chữa viêm họng từ cây cúc áo

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bài thuốc chữa viêm họng từ cây cúc áo"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt