Bật mí bí quyết trị viêm xoang bằng mẹo

Thời hiện đại bệnh viêm xoang dễ gặp phải vì bầu không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, môi trường làm việc trong máy lạnh cũng khiến bệnh dễ phát sinh hơn,... Loại bỏ dứt điểm các triệu chứng viêm xoang là mong ước của bao người. Bên cạnh dùng các loại thuốc trị viêm xoang người bệnh có thể áp dụng những mẹo chữa bệnh đơn giản sau đây.

Cây hoa ngũ sắc

Ngũ sắc là một trong những cây thuốc thiên nhiên quen thuộc giúp điều trị các bênh như viêm xoang, viêm mui mủ hiệu quả ở cả những đợt cấp tính và mãn tính. Tinh dầu của hoa ngũ sắc có tính chống viêm, diệt khuẩn và cải thiện triệu chứng phù nề nên rất thích hợp để chữa các bệnh nhiễm trùng ở hệ hô hấp.

Bật mí bí quyết trị viêm xoang bằng mẹo

Để hiệu quả chỉ cần lấy tầm 10 bông hoa ngũ sắc tươi đem rửa sạch rồi nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70 độ. Sau đó, bạn lọc qua gạc sạch để được dung dịch màu xanh. Dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên mỗi bên khoảng chừng 10 phút và rút ra nhẹ ra để dịch mũi, mủ mũi từ từ theo ra ngoài. Cuối cùng là hỉ mũi nhẹ nhàng để dịch mũi, những bụi bẩn ở xoang mũi, dịch mủ theo ra ngoài. Lưu ý, tránh hỉ mũi mạnh khi đó áp suất cao sẽ làm cho vi khuẩn, dịch mủ đi vào bên trong xuống đường nối thông giữa mũi và tai gây tình trạng viêm tai giữa. Loại bỏ được phẩn lớn lượng dịch nhầy trong mũi sẽ giúp bạn cải thiện phần nào chứng đau đầu viêm xoang và loại bỏ triệu chứng tác nghẹt mũi.

Chữa viêm xoang bằng xông hơi

Xông hơi là phương pháp chữa điều trị viêm xoang hiệu quả và an toàn. Xông hơi là liệu pháp tốt cho những căn bệnh: viêm xoang, viêm mũi, cảm lạnh, ho, viêm họng, đau đầu. Những hơi nóng xông lên mũi có mục đích làm loãng chất tiết dịch, làm mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi đỡ bị khô giúp xoang lưu thông tốt hơn, giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi, tắc mũi.

Hướng dẫn 2 mẹo chữa viêm xoang mũi bằng xông hơi cho các bạn:

Đứng dưới vòi hoa sen nước đủ ấm tỏa hơi nước mờ gương là đủ, khí nóng làm thông xoang, thông mũi. Bạn chỉ cần đứng khoảng 5 – 10 phút/ lần và 1 ngày khoảng 2 lần là đủ. Dùng liệu pháp này bạn nhớ lau khô ngươi sau khi xông hơi để tránh bị lạnh cơ thể lại làm cho bệnh viêm xoang phát triển hơn.

Cách thứ hai là ngồi xông hơi lỗ mũi bằng tô nước bốc hơi nóng, để hơi nóng tập trung ở không gian nhỏ xung quanh vùng mặt thì bạn cần đội phủ 1 chiếc khăn tắm phía trên đầu. Dùng 1 bó bạc hà đun lấy nước xông vừa giúp thông xoang mũi lại còn hít được cả tinh dầu.

2 phương pháp trên đếu rất đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà và không tốn kém nhiều chi phí giúp điều ttij bệnh viêm xoang và có thể áp dụng để trị cả viem mui man tinh. Đối với cách thứ đầu tiên người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến của thầy thuốc vì có thể cơ địa của bạn không phù hợp với dược tính của cây ngũ sắc.
Bật mí bí quyết trị viêm xoang bằng mẹo

Bật mí bí quyết trị viêm xoang bằng mẹo

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bật mí bí quyết trị viêm xoang bằng mẹo"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt