Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà như thế nào ?

Bệnh trĩ nội độ 2 có biểu hiện đặc trưng là chảy máu khi đi đại tiện, hậu môn ẩm ướt, khó chịu và có hiện tượng sa búi trĩ. Tuy nhiên các mức độ biểu hiện bệnh còn ở mức độ nhẹ nên có thể chữa trị dễ dàng và hiệu quả cao nếu áp dụng đúng phương pháp và kịp thời. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách trị bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà đúng cách, hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo áp dụng.


Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội 2 tại nhà


Bệnh trĩ cấp độ 2 chưa phát triển đến độ phức tạp và không cần phải phẫu thuật điều trị. Hiện nay để chữa trị bệnh, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp nội khoa và khuyên người bệnh thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học để hỗ trợ điều trị tại nhà. Cụ thể như sau:

Phương pháp nội khoa

Người bệnh trĩ nội độ 2 thường sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc như thuốc nhét hậu môn, thuốc bôi, kem bôi và thuốc uống. Các loại thuốc này sẽ được các bác sĩ chỉ định kê đơn cho người bắt đầu đi chữa bệnh.

Các loại thuốc thường dùng bao gồm: các loại thuốc chính được điều chế từ Rutin, vitamin P và Flavonoid có tác dụng hỗ trợ tính bền vững của thành tĩnh mạch, thuốc nhuận tràng, thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm... và các loại vitamin cần thiết giúp khôi phục các vết nứt rách ở vùng da xung quanh hậu môn khu vực hậu môn.

Trong trường hợp khi sử dụng các loại thuốc nêu trên mà bệnh vẫn không có chuyển biến hoặc phát triển thêm thì người bệnh cần được điều trị bằng các thủ thuật như chích xơ, quang đông hồng ngoại, chiếu tia laser...

Thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt

Chế độ ăn uống, sinh hoạt rất quan trọng trong điều trị bệnh trĩ giúp hỗ trợ thúc đẩy hiệu quả chữa trị bệnh nhanh chóng đạt kết quả tốt cũng như ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bệnh. Người bệnh cần tuân thủ theo một số yêu cầu như sau:

- Nên ăn nhiều trái cây, rau xanh, hoa quả giàu chất xơ và tác dụng nhuận tràng như: Củ khoai lang, rau mồng tơi, rau đay...uống nhiều nước để phòng chống táo bón, hỗ trợ quá trình đi tiêu, giúp phân mền và dễ đại tiện hơn.

- Kiêng một số loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng và các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cafe...).

- Tăng cường vận động giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường lưu thông máu và cải thiện tình trạng sa trĩ. Người bệnh nên tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ, bơi lội, đi bộ...không nên chọn những môn thể thao làm gia tăng áp lực cho ổ bụng và trực tràng như tập tạ, chạy nhanh....

- Tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ, không ngồi lâu, rặn trong quá trình đi đại tiện và bạn nên duy trì thói quen này ngay cả khi bệnh trĩ đã được chữa khỏi hoàn toàn.

- Vệ sinh sạch sẽ cho hậu môn mỗi ngày, nhất là sau khi đi đại tiện để tránh bị viêm nhiễm.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà như thế nào ?

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà như thế nào ?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà như thế nào ?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt