Hướng dẫn cách trị ho an toàn bằng lá mơ hoa trắng

Trị ho bằng lá mơ hoa trắng mang lại hiệu quả cao và an toàn cho người bệnh. Nếu bạn chưa biết cách trị ho này thực hiện như thế nào thì hãy thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể sau đây nhé!

Chắc hẳn các bạn đã biết đến vẻ đẹp của ”hoa mơ nở trắng rừng biên giới” hay “ngày xuân mơ nở trắng rừng” qua thơ ca, tuy nhiên tác dụng chữa bệnh của lá cây này không phải ai cũng biết. Theo dân gian, lá cây mơ hoa trắng được xem là một trong những “thần dược” chữa nhiều chứng ho ở người lớn và trẻ con như ho gió dị ứng, ho khan, ho do viem hong và thậm chí là ho ra máu. Sở dĩ phương pháp chữa bệnh này được sử dụng khá phổ biến vì nó nhanh chóng làm dứt cơn ho chỉ sao 2 ngày (đối với trường hợp bị bệnh nhẹ) và 5 ngày (nếu ho lau ngay, ho ra máu) và ngăn chặn bệnh tái phát trong một thời gian dài. Xin chia sẻ đến các bạn vài mẹo vặt chữa ho bằng lá hoa mơ trắng.


Chữa ho bằng lá mơ hoa trắng

*Cách 1Sử dụng 200g lá mơ hoa trắng, 100g muối hạt to, và 200g gừng tươi.Giã hoặc xay nhuyễn cả ba thứ.Trộn thêm 500 ml nước lọc rồi lọc lấy nước, bỏ bã.Cách uống: Uống thay nước hàng ngày, ngậm thuốc trong miệng và nuốt từ từ từng ngụm nhỏ. Lưu ý sau khi uống thuốc không được uống nước ngay để thuốc phát huy tác dụng.Đối với cách này, các bạn làm theo ngày, ngày nào uống hết thuốc ngày đó, không nên để sang ngày hôm sau thuốc sẽ giảm tác dụng.

*Cách 2Sử dụng 500g lá mơ hoa trắng, 300g muối hạt to, và 500g gừng tươi;Giã hoặc xay nhuyễn cả ba thứ;Thêm 2.5 lít nước, nấu sôi khoảng 30 phút, gạn lấy nước, bỏ bã.Cách uống: Bạn vẫn uống thuốc như hướng dẫn ở cách 1, tuy nhiên cách làm này thuốc có thể bảo quản trong vòng 01 tuần. Nếu trường hợp thuốc có nổi men trắng ở phía trên thì các bạn mang đi nấu lại và sử dụng bình thường.

Trên đây là 2 cách làm thuốc chữa bệnh ho từ lá mơ hoa trắng (người phía Bắc thường gọi là hoa mận) rất dễ thực hiện và đảm bảo hiệu quả bất ngờ. Hãy kiên trì uống, bạn sẽ thấy thuốc thật sự phát huy tác dụng rất tốt. Vị thuốc này đặc biệt phù hợp đối với trẻ em và các bệnh nhân ho mãn tính, bạn có thể tham khảo thêm cách chữa ho cho trẻ không cần thuốc cực hiệu quả nhé. Với mẹo vặt chữa ho bằng lá mơ hoa trắng, chúc các bạn áp dụng phương pháp chữa bệnh này thành công.
Hướng dẫn cách trị ho an toàn bằng lá mơ hoa trắng

Hướng dẫn cách trị ho an toàn bằng lá mơ hoa trắng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Hướng dẫn cách trị ho an toàn bằng lá mơ hoa trắng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt