3 món ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ cho người già

Ở người già sức khỏe suy yếu kèm theo bệnh mất ngủ khó tránh khỏi nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Theo lời khuyên, để khắc phục bệnh mất ngủ và tăng cường sức khỏe tốt hơn hết là bồi bổ sức khỏe thay vì sử dụng các loại thuốc hỗ trợ. Dưới đây các bạn có thể tham khảo áp dụng 3 món ăn bài thuốc vừa bổ dưỡng cho cơ thể lại có tác dụng chữa mất ngủ kéo dài rất tốt cho người cao tuổi.

Món cháo thịt, phục thần, viễn chí


3 món ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ cho người già


Nguyên liệu: thịt heo nạc 150g. 100g gạo tẻ, phục thần 15g, viễn chí 12g. Gia vị, rau thơm để thêm ngon miệng.

Cách làm: thịt lợn thái thành từng miếng, 2 vị thuốc đem sắc kỹ lấy nước bỏ bã. Lấy nước thuốc dùng vo gạo, cho thịt nạc hầm kỹ thành cháo. Nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị người già, thêm hành và rau thơm ăn nóng trong ngày.

Món ăn bài thuốc này có tác dụng an thần, dưỡng tâm cho người cao tuổi. Cháo này rất tốt cho bệnh mất ngủ ở người già kéo dài cơ thể suy nhược.

Món canh tim heo


3 món ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ cho người già

Nguyên liệu: tim lợn 1 cái, toan táo nhân và phục linh mỗi thứ 15g, viễn chí 5g.

Cách làm: tim lợn làm sạch, bổ đôi, cho vào nồi cùng với 3 vị thuốc còn lại đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, vừa đun vừa vớt bọt. Hầm cháo cho tới khi chin rồi ăn.

Món canh này thích hợp dùng cho các trường hợp bị mất ngủ do tâm can huyết hư khiến tinh thần không ổn định và khó ngủ giúp bổ huyết, an thần rất tốt. Ngoài ra, còn giúp khắc phục trí nhớ giảm sút.

Món canh thiên ma


3 món ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ cho người già

Nguyên liệu: thiên ma 5g, thịt gà 25g, cà rốt 50g, thêm măng tây, nấm hương, khoai sọ.

Cách làm: Thiên ma ngâm nước khoảng 1 giờ cho mềm, thái nhỏ ninh thật nhừ. Thịt gà băm nhỏ, cà rốt, măng tây, nấm hương, khoai sọ thái nhỏ vừa ăn cho vào ninh chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn hợp với khẩu vị người già. Ăn với cơm như 1 món ăn bình thường trong các bữa ăn hàng ngày. Ngày ăn 1 lần.

Món ăn bài thuốc này có tác dụng an thần, bổ não, giúp chữa bệnh mất ngủ ở người già và các bệnh khác như đau đầu, hoa mắt, hay quên.

3 món ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ cho người già

3 món ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ cho người già

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "3 món ăn bổ dưỡng chữa mất ngủ cho người già"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt