4 cách chữa khỏi viêm họng không cần đến thuốc

Thời tiết thay đổi thất thường khiến nhiều người chưa kịp thích ứng có thể rất dễ mắc bệnh viêm họng. Khi bệnh vừa mới xuất hiện, hãy áp dụng ngày 4 cách sau đây để loại bỏ các triệu chứng viêm họng nhanh chóng và giúp cổ họng được thông suốt nhé.

4 cách chữa khỏi viêm họng không cần đến thuốc


Làm dịu cổ họng nhờ trứng gà

Bạn có thể dùng trứng hoặc lòng trắng trứng gà để đối phó với tình trạng viêm và đau cổ họng rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tránh các món ăn có nhiều gia vị vì nó có thể làm cơn đau họng thêm trầm trọng.

Uống trà mật ong giúp bạn hết viêm họng

Trà và mật ong được xem như những loại thần dược giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau họng và là cách chữa khan tiếng hiệu quả. Hãy cho 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà và thêm nửa quả chanh vắt. Ăn hỗn hợp gồm một thìa nước gừng và một thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó uống cốc sữa nóng, các cơn ho và đau họng sẽ giảm.

Súc miệng bằng nước muối ấm

Bệnh viêm họng chủ yếu do các vi khuẩn gây ra nên việc làm sạch khoang miệng và vòm họng có vai trò quan trọng trong việc điều trị chứng viêm họng, viêm amidan. Từ lâu, dân gian ta đã sử dụng nước muối ấm để chữa bệnh viêm họng vì nước muối có tính sát khuẩn cao. Nước muối nên pha vừa miệng, sau khi súc sạch khoang miệng nên ngửa cổ ra sau để nước muối xuống họng. Mỗi ngày bạn có thể súc 3-4 lần.

Lá húng chanh

Không chỉ là một loại rau thơm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, lá húng chanh còn là một vị thuốc nam được sử dụng rất phổ biến.

Theo đông y, lá húng chanh có mùi thơm, vị cay, tính ấm, có tác dụng phát tán phong hàn, tiêu đờm và sát khuẩn. Chính vì vậy, lá húng chanh có thể trị viêm họng, ho, khàn tiếng, thậm chí còn có thể giải cảm cũng rất tốt.

Bạn hãy lấy 30g lá húng chanh tươi, rửa sạch, sau đó cho một chút muối vào, nhai dập và nuốt dần cho nước thấm vào các niêm mạc tổn thương của vùng họng.

Cũng với liều lượng lá húng chanh trên, chúng ta rửa sạch, thái nhỏ cho vào một chiếc bát. Cho tiếp vào 20g đường phèn rồi đem chưng cách thủy, với khoảng thời gian là 20′. Sau đó chúng ta chắt lấy nước và uống từ từ. Với các liệu trình trên, người bệnh viêm họng nên sử dụng trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày, mỗi ngày 3 lần sẽ giảm triệu chứng viêm họng..
4 cách chữa khỏi viêm họng không cần đến thuốc

4 cách chữa khỏi viêm họng không cần đến thuốc

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "4 cách chữa khỏi viêm họng không cần đến thuốc"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt