Chữa bệnh xương khớp với cây bạch hoa xà

Chữa bệnh khớp với cây bạch hoa xà như thế nào? Bạch hoa xà là thảo dược rất dễ kiếm có tác dụng chữa các chứng bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu nghiệm. Cùng tìm hiểu tác dụng của cây bạch hoa xà và những bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ bạch hoa xà để phòng khi cần dùng nhé.

Tác dụng của cây bạch hoa xà

Bạch hoa xà còn có tên gọi là bạch tuyết hoa, đuôi công, đuôi công hoa trắng, cây lá đinh, thiên lý cập. Theo Đông y, bạch hoa xà có vị đắng, chát, tính hơi ôn, có độc. Có tác dụng giảm đau, tán ứ, tiêu thũng, giải độc, sát trùng. Bộ phận dùng làm thuốc là rễ và lá.

Chữa bệnh xương khớp với cây bạch hoa xà


Theo y học hiện đại, trên thực nghiệm bạch hoa xà có tác dụng chống viêm, ức chế nhiều chủng vi khuẩn: tụ cầu vàng, trực khuẩn đại tràng, trực khuẩn mủ xanh…; tác dụng kháng nấm; tác dụng chống đông máu, chống bệnh bạch cầu lympho. Theo một số tài liệu, bạch hoa xà còn dùng chữa phong và ung bướu… Do vị thuốc này có độc tính mạnh nên phụ nữ có thai không được dùng.

Chữa bệnh xương khớp với cây bạch hoa xà

Bài 1: Rễ bạch hoa xà 20g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày 1 thang trị bong gân, trật khớp...

Bài 2: Rễ bạch hoa xà 100g, 500ml rượu trắng. Đem rễ bạch hoa xà rửa sạch, phơi khô, thái mỏng, sao vàng, ngâm với rượu trắng, trong 20-30 ngày là có thể dùng được. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml trước bữa ăn có tác dụng trị phong te thap gây đau mỏi, bong gân, sai khớp.

Bài 3: Dùng rễ bạch hoa phơi khô, thái nhỏ, tán bột, trộn với dầu vừng để xoa bóp khi bị dau nhuc xuong.

Chú ý: Bạch hoa xà và bạch hoa xà thiệt thảo là 2 vị thuốc thường được sử dụng trong y học cổ truyền. Do đó, cần phân biệt kỹ trước khi dùng tránh nhầm lẫn.

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm 5 biện pháp đơn giản trị đau nhức mỏi toàn thân để giải tỏa nhanh cơn đau xương khớp.
Chữa bệnh xương khớp với cây bạch hoa xà

Chữa bệnh xương khớp với cây bạch hoa xà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chữa bệnh xương khớp với cây bạch hoa xà"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt