Chữa viêm xoang bằng tỏi chỉ 15 phút bạn đã thử?

Tỏi chữa viêm xoang rất hay bạn đã biết chưa? Nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp sẽ giúp bạn đẩy lùi nhanh chóng những triệu chứng viêm xoang an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy làm theo những hướng dẫn cụ thể sau đây nhé!
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng mật ong có thành phần kháng khuẩn cực kỳ tốt, giúp loại bỏ hầu hết các vi khuẩn gây ra căn bệnh viêm xoang. Còn tỏi là một chất có tính kháng khuẩn rất tự nhiên và được coi là hàng đầu về tính sát khuẩn khi mà tân dược chưa có các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu. Kết hợp mật ong và tỏi sẽ là bài thuốc vô cùng hiệu quả để chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang mãn tính này.


Các bạn nên chú ý khi sử dụng tỏi nhé. Thường thì tỏi được dùng riêng lẻ từng loại vì nồng độ cay trong tỏi nếu quá cao sẽ gây kích ứng không tốt đến niêm mạc mũi, gây ra chai lì trong việc lưu chuyển dịch nhầy. Chính vì vậy bài thuốc dân gian kết hợp mật ong và tỏi sẽ giúp cho người bệnh trị dứt điểm được căn bệnh viêm xoang mà không bị kích ứng viêm mạc mũi quá độ.

*Cách thứ 1: Mật ong và tỏi trị viêm xoang mãn tính
  • Bước 1: Bạn nên vệ sinh mũi thật sạch nhé. Sử dụng thuốc muối với nồng độ 0,9% là tốt nhất. Sau đó nhớ lau thật khô.
  • Bước 2: Bạn lấy nước ép tỏi rồi cho mật ong vào. Pha đều hỗn hợp này lên. Tỉ lệ cân bằng 1:1 để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Bước 3: Bạn dùng tăm bông, nhúng vào hỗn hợp vừa làm xong rồi cho vào hốc mũi. Để trong vòng 1 tiếng, ngày thực hiện 3 lần như vậy. Bạn cố gắng kiên trì thực hiện trong vòng 14 ngày để đạt được hiệu quả nhé. Khi đó bạn sẽ thấy các dịch viêm giảm rõ rệt, hơi thở điều hòa và không còn các triệu chứng nghẹt mũi hay sổ mũi khi đi ngủ.kết hợp mật ong và tỏi chữa viêm xoang hiệu quả
*Chú ý: Lần đầu bạn sẽ thấy cảm giác rất xót mũi đấy. Nhưng điều này hoàn toàn bình thường, do niêm mạc mũi của bạn gặp chất sát khuẩn mạnh có trong nước ép tỏi nên dẫn đến hiện tượng bị kích ứng mạnh ở dây thần kinh số 5.

*Cách thứ 2: Dùng mật ong pha nước ấm chữa viêm xoang từ bên trong
Bước 1: Bạn cần lưu ý phải sử dụng chính xác mật ong nguyên chất nhé. Vì mật ong giả sẽ không có hiệu quả mà còn gây hại cho chính bản thân của bạn đấy.
Bước 2: Bi xoang mỗi ngày bạn pha 2 thìa mật ong với một cốc nước ấm. Bạn nên uống trước mỗi bữa ăn sáng 1 lần và uống trước khi đi ngủ 1 lần nhé.

*Chú ý: Cách làm này vô cùng đơn giản, nhưng bạn phải thật kiên trì thực hiện trong thời gian rất dài mới có hiệu quả nhé. Cần sử dụng đúng mật ong nguyên chất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ngoài cách trị viêm xoang bằng tỏi, bạn cũng có thể tham khảo một số cây thuoc nam tri viem xoang và áp dụng, chúng cũng mang lại hiệu quả bất ngờ lại an toàn nữa đấy!

Chúc bạn mau khỏi bệnh!
Chữa viêm xoang bằng tỏi chỉ 15 phút bạn đã thử?

Chữa viêm xoang bằng tỏi chỉ 15 phút bạn đã thử?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chữa viêm xoang bằng tỏi chỉ 15 phút bạn đã thử?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt