Dùng thuốc trị viêm xoang có hiệu quả không

Rất nhiều người mang "kè kè" bên người lọ thuốc xịt trị viêm xoang nhưng không biết công dụng thực sự của chúng. Và liệu dùng lâu dài thì có nguy hiểm gì không? Để làm rõ điều này, mời bạn đọc theo dõi một số thông tin sau đây.

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang

Theo các chuyên gia tai mũi họng thì bệnh viêm xoang bao gồm nhiều loại như viêm xoang mũi, viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang bướm, viêm xoang sàng hoặc viêm đa xoang (tức là viêm nhiều xoang cùng một lúc). Khi bị viêm xoang thì người bệnh thường có các triệu chứng như:

– Chảy nước mũi: Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy nước mũi kèm theo dịch nhày, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Ví dụ như bị viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước, viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Đặc biệt đối với những người bị bệnh lâu năm thì dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn.

– Nghẹt mũi: hiện tượng nghẹt mũi có thể xảy ra ở 1 hoặc 2 bên mũi, khiến người bệnh vô cùng khó chịu.
– Điếc mũi: do dịch nhày bám ở các hỗ mũi khiến cho mùi không thể lọt được vào vùng tế bào ngửi và khiến người bệnh không thể ngửi thấy mùi, gây ra điếc mũi

– Ngoài ra người bệnh cũng sẽ xuất hiện hiện tượng đau nhức, tùy từng vị trí viêm xoang mà vị trí bị đau sẽ khác nhau.

Dùng thuốc xịt mũi trị viêm xoang có khỏi không?

Đa số người bệnh khi thấy các triệu chứng trên thường không đi khám, cho rằng mình bị cảm cúm, nghẹt mũi nên tự ý mua thuốc xịt mũi về xịt và không đi điều trị. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang, đó có thể là do sự tác động của các yếu tố bên ngoài môi trường nhưng cũng có thể là do tự các yếu tố bên trong cơ thể gây ra. Vì vậy dùng thuoc xit mui tri viem xoang chỉ có thể làm mất đi các triệu chứng ngạt mũi tức thì chứ không có tác dụng điều trị bệnh.


Hơn thế nữa việc lạm dụng thuốc xịt viêm xoang còn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến các niêm mạc của xoang, nhất là ở trẻ em và người già. Nguy hiểm hơn còn dẫn đến nhiễm trùng, khiến bệnh thêm nặng, vì thế cách tốt nhất là bệnh nhân phải trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị một cách khoa học nhất.

Dùng thuốc trị viêm xoang có hiệu quả không

Dùng thuốc trị viêm xoang có hiệu quả không

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Dùng thuốc trị viêm xoang có hiệu quả không"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt