Mẹo đơn giản để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng

Trằn trọc, khó ngủ vào ban đêm khiến bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Rất nhiều bạn đã nghĩ đến và áp dụng cách "đếm cừu" để ngủ. Tuy nhiên, các này có phải ít hoặc không mang lại hiệu quả đúng không ? Ngay từ hôm nay nến vẫn đang bị khó ngủ thì bạn không nên đếm để ngủ nữa mà hãy thử áp dụng các mẹo dưới đây nhé.

Xoa bóp sau ót


Mẹo đơn giản để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng


Dùng các ngón tay ấn và vuốt mạnh hai bên ót, bàn tay nào vuốt bên nấy. Xoa bóp các bắp thịt của ót và phía dưới của cổ đúng năm phút đồng hồ. Suốt cả ngày các bắp thịt này phải căng ra để đỡ cái đầu cho thẳng. Khi ta ngồi trên ghế mà ngủ gật, buông lỏng các thớ thịt này, đầu sẽ gục xuống phía dưới. Như thế chứng tỏ, muốn giữ cái đầu cho thẳng, phải dùng sức cơ bắp ở sau ót.

Lay đông da đầu từ trước ra sau


Nếu thấy khó ngủ, mất ngủ bạn hãy ngay lập tức gãi mạnh lên da đầu từ trước ra sau. Nắm từng chỏm tóc giật nhẹ. Động tác này sẽ khiến cho máu trên da đầu được hút lên phía tóc mang lại cảm giác tê tê và bạn sẽ dần dần chìm vào giác ngủ dễ dàng. Đây là một biện pháp trị mất ngủ về đêm rất tốt nên bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Không hút thuốc lá trước khi đi ngủ


Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe và làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Nguyên nhân là khi hút thuốc lá, chất nhựa thuốc làm các mạch máu hẹp lại và làm tăng nhịp đập của tim, giảm lưu thông máu lên não. Do vậy, để không bị mất ngủ thì tim phải đập bình thường để lượng máu lưu thông không gây trở ngại cho trung tâm điều khiển giấc ngủ nằm trong bộ não. Bạn cần từ bỏ hút thuốc lá trước khi đi ngủ để không bị khó ngủ.

Thư giãn bắp thịt và trí óc 15 phút trước khi ngủ


Mẹo đơn giản để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng

Sự thư giãn các bắp thịt đồng thời sẽ làm giãn thần kinh. Mách bạn một giải pháp hay, đơn giản là chỉ cần thực hiện massage mắt và khuôn mặt, sau đó cữ động cánh tay đưa lên đứa xuống, chân cũng vậy, cử đống 1 xíu thì bạn sẽ cảm thấy dễ ngủ hơn.

Uống nước A-ti-sô hay một loại lá làm dễ ngủ


Nước Atiso cực kì tốt cho giấc ngủ của bạn, đó được gọi là thần dược tại Lâm Đồng đó. Vậy bạn có thể uống ít trà Atiso trước khi ngủ hoặc dùng cao Atiso thì càng hiệu quả. Và hãy coi chừng loại cây cỏ có chất kích thích (bạc hà) hay lợi tiểu, có thể đánh thức bạn lúc nửa đêm.

Tắm nước ấm


Mẹo đơn giản để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng

Tắm nước ấm giúp bạn thư giãn cơ và bắp thịt toàn cơ thể, đồng thời làm giảm căng thẳng thần kinh từ đó dễ ngủ và có giấc ngủ ngon hơn. Bạn lưu ý khi tắm nên nhẹ nhàng hoặc tốt nhất là nên ngâm mình trong nước ấm hoặc đúng dưới vòi nước ấm là tốt nhất. Sau đó đi ngủ.

Mẹo đơn giản để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng

Mẹo đơn giản để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo đơn giản để chìm vào giấc ngủ nhanh chóng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt