Trẻ bị ho khan đừng quên 2 cách sau

Ngoài ho có đờm thì ho khan cũng là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ. Nhiều mẹ thấy bé nhà mình bị ho khó chịu thế là vội vàng đi mua thuốc trị ho ngay. Nhưng đây không phải là cách hay khi vẫn còn có nhiều mẹo trị ho khan trong dân gian cực hay lại dễ thực hiện và an toàn.

Ho khan là triệu chứng chỉ ho, trẻ vẫn khỏe, không sốt, không có dấu hiệu nặng ngực và khó thở. Cần phân biệt ho khan và ho có đờm là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, cách chữa trị ho khan hiệu quả cho bé chưa chắc đã áp dụng được với trẻ ho có đờm.

Cách trị ho khan hiệu quả từ mật ong và quất

Tre ho khan các mẹ có thể dùng quất và mật ong để chữa. Ngoài tác dụng trị ho cho bé, mật ong kết hợp với quất còn có tác dụng điều trị viêm họng, đau họng và ho có đờm.

– Nguyên liệu: Quất cảnh ( 3 – 4 quả ), mật ong, muối

– Cách làm: Rửa sạch quất, để ráo nước, bỏ hạt và thái lát mỏng. Cho vào bát và đổ mật ong ngập quất. Trộn đều để quất ngấm mật ong. Sau đó mẹ đem hấp cách thủy tầm 10 – 15 phút cho đến khi quyện đều thành một thứ dịch sánh như Siro.

Cho bé uống 2 – 3 lần/ngày. Mỗi lần từ 1 – 2 thìa café. Khi dùng có thể cho thêm vài hạt muối để đẩy mạnh kháng khuẩn, cho bé ngậm khoảng 5s và nuốt từ từ

Cách chữa ho khan hiệu quả bằng cách kết hợp mật ong với lá hẹ


Chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế đây là cách chữa trị ho khan cho bé rất hiệu quả

– Nguyên liệu: 3 – 5 nhánh lá hẹ, mật ong vừa đủ.

– Cách làm: Rửa sạch lá hẹ, thái nhỏ, cho vào bát. Đổ mật ong vừa đủ để ngập lá, trộn đều và đem hấp cách thủy cho đến khi nhuyễn.

Trẻ bị ho, mỗi lần mẹ cho bé uống từ 1 – 2 thìa café, mỗi ngày uống 2 – 3 lần. Cho bé uống cho đến khi hết ho.

Trẻ bị ho khan đừng quên 2 cách sau

Trẻ bị ho khan đừng quên 2 cách sau

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Trẻ bị ho khan đừng quên 2 cách sau"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt