Cách phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Không ít người nhầm lẫn và mơ hồ không biết như thế nào là dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu nên lung túng trong việc phân biệt những bệnh lý này. Đây là 2 vấn đề về bao quy đầu gặp phải ở nhiều nam giới có thể gây viêm nhiễm dương vật và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Những cha mẹ có con trai và nam giới cần biết cách phân biệt 2 bệnh lý này để khắc phục hợp lý, kịp thời. Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin về cách phân biệt dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu


Cách phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu


Dài bao quy đầu là tình trạng lớp bao da luôn trùm kín quy đầu, cần dùng tay để lộn ra ngoài và tuột lại vị trí ban đầu. Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới, và xuất hiện từ nguyên nhân thứ phát. Cũng có những trường hợp dài bao quy đầu là do bẩm sinh đến khi lớn lên không thay đổi. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu lại đến từ những tác nhân như bị viêm nhiễm, do chấn thương dẫn đến bị tắc lỗ bao quy đầu và không thể lộ ra ngoài.

Dài bao quy đầu được chia thành: dài bao quy đầu giả (tức quy đầu vẫn có thể để lộ ra ngoài, nhưng không thể tự tuột vào trong); dài bao quy đầu thật (quy đầu hoàn toàn không tuột ra ngoài, cần đến tác động ngoại lực để kéo và đẩy quy đầu lên xuống).

Nam giới bị dài bao quy đầu thường gặp phải các triệu chứng đi kèm như quy đầu bị sưng đỏ, cảm giác nóng rát, chảy mủ khiến cho vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu và có mùi hôi. Bệnh cần được điều trị sớm để tránh tình trạng viêm nhiễm dẫn đến ảnh hưởng tới hoạt động tình dục và sức khỏe sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu


Cách phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở các bé trai. Và được chia thành 2 đối tượng:

- Hẹp bao quy đầu do bẩm sinh: em bé sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu. Biểu hiện là lớp da trùm kín dương vật. Khi trẻ lớn lên,  lỗ bao da được nong rộng để quy đầu dễ dàng lộ ra và tuột vào khi có quá trình cương cứng. Thông thường tình trạng này sẽ chấm dứt khi trẻ lên 3 - 4 tuổi. Những trường hợp đến 8 tuổi mà không có thay đổi cần có sự can thiệp cắt bao quy đầu.

- Hẹp beo quy đầu do bệnh lý: đó là những bé trai khi đến tuổi dậy thì mà quy đầu vẫn không để lộ ra ngoài. Những trường hợp này cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh tình trạng bị nhiễm khuẩn, viêm nhiễm và gây biến chứng.

Cả 2 trường hợp dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu đều gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dễ bị viêm nhiễm, thậm chí gây ung thư. Chính vì vậy, nam giới cần chú ý phân biệt các triệu chứng để có biện pháp đối phó kịp thời.
Cách phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Cách phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách phân biệt dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt