5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày - Cần lưu ý

Dạ dày là căn bệnh về đường tiêu hóa, nó ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Bởi vì dạ dày mang chức năng hấp thu và điều tiết các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một khi dạ dày có dấu hiệu không khỏe thì các hoạt động được xem là ngưng trệ. Vì vậy chúng ta cần lưu ý các dấu hiệu của bệnh dạ dày sau đây để phòng tránh kịp thời.Bị đau bụng khi ăn no có phải đau dạ dày hay không?

Bụng có rất nhiều vị trí khác nhau, mỗi vị trí mang một dấu hiệu bệnh khác nhau. Dạ dày nằm ở vùng thượng vị, người bệnh hay đau ở vị trí bụng trên, đau khi ăn no hoặc đang đói. Có thể do một số tác nhân khác cũng gây nên đau bụng. Vì thế cần xác định đúng vị trí đau để kịp thời kiểm soát. Có 1 số vi trí đau bụng rất nguy hiểm như đau bụng phải, đau bụng và đau quanh thắt lưng,.. Để nắm rõ hơn tình trạng bệnh tốt nhất bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác.

Thức ăn thô có gây ảnh hưởng đến dạ dày?

Dạ dày mang chức năng nhồi bóp thức ăn và tiết các axit tiên hóa. Trường hợp chúng ta ăn quá nhiều thức ăn thô trong thời gian dài sẽ làm cho hoạt động của dạ dày suy giảm. Lượng axit tiết ra quá nhiều nhưng lượng thức ăn đầu vào không đủ chất sẽ làm cho axit tự tấn công dạ dày gây hiện tượng trào ngược. Thức ăn thô còn góp phần bào mòn dạ dày và lượng dinh dưỡng đầu vào rất thấp. Nên nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày và các bộ phận xung quanh.

5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày cần lưu ý:

Bạn nên biết:
 >>   Người bị đau dạ dày có nên uống sữa hay không? 
 >>  Bị đau dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì?
Tùy vào cơ địa mỗi người mà đau dạ dày biểu hiện rất khác nhau, tuy nhiên chúng có những dấu hiệu của bệnh đau dạ dày cơ bản như sau:

  • - Ợ hơi, khó tiêu: do chứng thoát vị tạo ra, khi dạ dày và thực quản yếu đi đây là biểu hiện cụ thể. Hiện tượng dạ dày bị trào ngược, ợ hơi chua, nồng ở cổ rất khó chịu.
  • - Đau âm ỉ vùng thượng vị: dạ dày thường biểu hiện bằng những cơn đau âm ỉ. Kể cả khi ăn no hoặc chưa ăn già cả. Nó khiến người bệnh trở nên mệt mỏi, biếng ăn. Cơn đau có thể ngắt quãng hoặc tái phát ngay sau đó.
  • - Rối loạn tiêu hóa: người đau dạ dày hay mắc phải hội chứng ruột bị kích thích dẫn đến thói quen đại tiện thay đổi. Thức ăn do dạ dày tiêu hóa không kịp sẽ bị đẩy ra ngoài. 
  • - Cơ thể xanh xao, không hấp thu dưỡng chất: Dạ dày mang tầm ảnh hưởng lớn đến toàn cơ thể. Khi dạ dày không khỏe mọi hoạt động như trì trệ. Thức ăn đưa vào cơ thể không được hấp thu mà bị đẩy ra ngoài làm cho cơ thể thiếu chất, mất sức sống,..
  • - Buồn nôn: Có một số người hay đau bụng trên kèm theo triệu chứng buồn nôn. Đây là một trong số những dấu hiệu của bệnh đau dạ dày cần lưu ý. Hiện tượng dạ dày co bóp liên hồi làm cho các axit tăng nhanh dẫn đến hiện tượng ợ hơi, buồn nôn.


Khi thấy cơ thể có dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu dưới đây cần đến cơ sở y tế để nghe chuyên gia tư vấn đồng thời chẩn đoán bệnh chính xác. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc tây y tại nhà, vì nó gây nguy hiểm đến dạ dày và tính mạng.
5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày - Cần lưu ý

5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày - Cần lưu ý

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày - Cần lưu ý"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt