Bệnh viêm khớp là gì - Có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm khớp là căn bệnh thường gặp nhiều nhất ở phụ nữ lứa tuổi trung niên. Vậy viêm khớp là gì? Bệnh có nguy hiểm không thì chúng ta thực sự chưa nắm rõ. Để tìm hiểu rõ hơn về viêm khớp chúng ta cùng xem qua bệnh viêm khớp là gì nhé.

Bệnh viêm khớp là gì?

Viêm khớp là bệnh tự miễn do các kháng thể tự chống đối lẫn nhau. Bệnh viêm khớp gây hiện tượng ăn mòn và tổn thương các đầu sụn. Lâu dần các đầu sụn bị biến dạng, mất dần đi dáng vẻ ban đầu.
Bệnh viêm khớp có thể dẫn đến sự hình thành của các gai xương. Chúng gây cản trở cho quá trình hoạt động. Viêm khớp làm cho bệnh nhân trở nên khó khăn trong mọi hoạt động, di chuyển.
Những hoạt động thường ngày tưởng chừng rất bình thường nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến khớp. Vận động nhiều hoặc ít hoạt động khớp, mang vác quá sức,.. Bệnh viêm khớp cũng dễ xuất hiện khi cơ thể bị suy nhược, cơ thể bị các bệnh lý khác,..
Bạn nên biết:
>> Bị bệnh viêm khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì? 
>> Bị thoái hóa khớp gối có nên tập yoga hay không?

Bệnh viêm khớp có nguy hiểm không?

Viêm khớp được chia thành:
Viêm xương khớp: đây là bệnh không ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận khác.
Tuy nhiên viêm khớp thấp thì gây ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác trên cơ thể.
Viêm khớp nói chung có rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không điều trị kịp thời nó dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm: bại liệt, teo cơ, không hoạt động được.
Bên cạnh đó nó còn xuất hiện với những cơn đau nhức, kèm theo sốt cao khó chịu. Viêm khớp gây cản trở mọi hoạt động của bệnh nhân.

Viêm khớp có ảnh hưởng gì đến tim mạch không?

Dân gian ta có câu: "Khớp đớp tim", khiến nhiều bệnh nhân bị viêm khớp trở nên lo lắng. Nhưng thực tế bệnh khớp có gây ảnh hưởng đến tim không?
Viêm màng tim hay còn được gọi là viêm khớp cấp. Được biểu hiện bằng những cơn đau dữ dội ở khớp. Tuy nhiên chúng đều là do hệ miễn dịch gây nên, và chúng tự điều tiết hệ miễn dịch để chống lại.
Theo các chuyên gia bệnh viện chỉnh hình X cho biết: Chưa có bất kì kết luận nào về bệnh tim là do viêm khớp cả. Chúng hoàn toàn là do những nguyên nhân tách biệt tạo thành. Vì thế bệnh nhân không cần quá lo lắng.
Khi có dấu hiệu nào của bệnh viêm khớp, tốt nhất không nên chần chừ. Điều trị sớm bệnh sẽ nhanh chóng khỏi và giảm thiểu bớt những biến chứng không hay.
Bệnh viêm khớp là gì - Có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm khớp là gì - Có nguy hiểm không ?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bệnh viêm khớp là gì - Có nguy hiểm không ?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt