Chia sẻ cách chữa nổi mề đay bằng lá tía tô

Mề đay là hiện tượng nổi sẩn đỏ trên da và gây ngứa ngáy, khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh mề đay. Tuy nhiên mề đay là bệnh rất khó điều trị. Nếu không điều trị dứt điểm bệnh có thể tái phát rất nhanh. Chia sẻ cách trị nổi mề đay bằng lá tía tô theo kinh nghiệm của dân gian. Bạn đã biết cách điều trị này chưa? 
Lá tía tô được xem là loại rau gia vị rất đặc trưng trong các món ăn Việt. Bên cạnh đó lá tía tô còn có công dụng là dược liệu rất tốt trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm. Các bệnh viêm da, đau răng có thể dùng tía tô để điều trị tạm thời.
Chia sẻ cách chữa nổi mề đay bằng lá tía tô:

Trong tía tô có chứa 1 lượng vitamin và kháng sinh. Chính vì vậy mà nó có khả năng làm ức chế các vết thương, không gây nhiễm trùng.
Bạn nên biết: 
>> Những nguyên nhân gây nổi mề đay mà bạn nên nhớ 
>> Điểm mặt những thực phẩm dễ gây dị ứng, mề đay

Cách 1: Chữa nổi mề đay bằng nước lá tía tô:

Lá tía tô dùng khoảng 100g đem rửa sạch để ráo nước. Thái nhuyễn đem đun sôi với 1 lít nước. Để nước sôi khoảng 10 phút thì nhắc xuống.
Dùng lá tái tô chà nhẹ lên những vùng da mề đay. Nước tía tô cho vào vài hạt muối biển và để làm dung dịch rửa vết thương.
Mỗi ngày nên thực hiện 2 lần làm sạch mẩn để mề đay nhanh chóng lặn xuống.

Cách 2: Bạn có thể chữa nổi mề đay bằng lá tía tô giã nát:

Lá tía tô chuẩn bị rửa sạch để ráo nước. Giã nát lá tía tô cùng với vài hạt muối biển. Vắt lấy nước cốt lá tía tô.
Dùng tăm bông thoa lên những vùng mề đay xuất hiện. Thực hiện 2-3 lần/ngày để thấy được kết quả.

Mề đay thường xuất hiện ở những vùng da nào?

Mề đay được biểu hiện bằng những nốt sẩn trên da. Những nốt sẩn này có màu hồng, trắng tùy vào cơ địa. Thường thì mề đay hay xuất hiện trên những vùng da mỏng: cổ, đùi, bắp chân, lưng,.. Kèm theo những nốt sẩn là các biểu hiện ngứa, nóng và rát.


Không nên gãi khi có biểu hiện trên, khi những mề đay cấp tính xuất hiện chúng có thể mất đi sau vài giờ. Tuy nhiên với mề đay mãn tính thì không nên xem thường, chúng ngứa rất lâu và gây biến chứng cho da: viêm da, tổn thương da,..
Chia sẻ cách chữa nổi mề đay bằng lá tía tô

Chia sẻ cách chữa nổi mề đay bằng lá tía tô

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chia sẻ cách chữa nổi mề đay bằng lá tía tô"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt