Có nên nặn mụn trứng cá không ? Ý kiến của chuyên gia

Mụn trứng cá là sự hoạt động quá mức của các tuyến bã nhờn. Chúng gây nên hiện tượng viêm nhiễm trên da rất phiền toái và mệt mỏi. Bạn muốn xóa sổ những nốt mụn nhưng bạn phân vân có nên nặn mụn trứng cá hay không?
Mụn trứng ca xuất hiện dựa trên sự hoạt động của các tuyến bã nhờn. Các chân lông không thể thoát được nhờn gây nên hiện tượng viêm nhiễm trên da.

Nặn mụn trứng cá có nguy hiểm không?

Thực chất mụn trứng cá xuất hiện nhiều là do sự thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể. Chúng ta thường nghĩ việc nặn mụn đơn thuần nhưng thực tế chúng không đơn giản.
Việc nặn mụn trứng cá gây nguy hiểm rất lớn đối với da. Nó gây tổn thương da và viêm nhiễm. Trong nhiều trường hợp chúng còn gây nên hiện tượng nhiễm trùng da.
Bạn nên biết:   
>> 2 cách trị mụn trứng cá bằng lá chè xanh hiệu nghiệm
>> Bỏ túi 2 cách trị mụn bằng dầu dừa cực hay

Có nên nặn mụn trứng cá không?

Mụn trứng ác xuất hiện kéo theo các biểu hiện khó chịu: viêm, nhức,.. Làm chúng ta có cảm giác muốn sờ, phá. Nhưng chúng ta không ngờ rằng từ những hành động này vô tình kéo theo làn da dễ bị viêm nhiễm hơn.
Các chuyên gia da liễu khuyên rằng chúng ta không nên nặn mụn trứng cá. Nhất là việc thực hiện nặn mụn bằng tay như chúng ta vẫn thường làm. Tay chúng ta hoạt động rất nhiều, chúng tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn. Dùng ta nặn mụn chẳng khác nào đưa vi khuẩn lên da bằng đường nhanh nhất.
Khi bị mụn trứng cá không nên phá mụn, phá khi mụn mới bắt đầu viêm là cách vô tình làm tổn hại các vùng da khác và làm tổn thương vùng da bị mụn xâm nhập. Ngoài ra nặn mụn không đúng cách còn để lại sẹo không mong muốn trên da. Sẹo rỗ, sẹo thâm phổ biến nhất trên da bị mụn trứng cá.
Nên đến các trung tâm chăm sóc da mụn để các chuyên gia đưa ra lời khuyên thích hợp. Bên cạnh đó còn nặn mụn bằng các phương pháp khoa học hiện đại hơn.

Bạn đã biết: Nặn mụn xong nên làm gì ?

Nếu nặn mụn ở nhà nên sử dụng cây nặn mụn, và tiệt trùng cây nặn mụn trước khi sử dụng. Không nên để máu lan sang vùng da bên cạnh dễ làm mụn xuất hiện nhiều hơn. Nên để mụn có nhân trắng hãy nặn.

Cách làm mặt nạ hỗ trợ làm giảm mụn trứng cá:

Ngoài các phương pháp điều trị chúng ta nên chăm sóc làn da bị mụn. Nó đã chịu nhiều tổn thương và rất khó điều trị nếu như chúng ta không chăm sóc.
Cách 1: Sử dụng sữa chua không đường và mật ong
Đây là 2 nguyên liệu có công dụng cân bằng độ ẩm trên da và kháng khuẩn rất tốt.
Trộn 2 nguyên liệu này với nhau sau đó thoa lên da và massage vùng da bị mụn trứng cá.
Để hỗn hợp trên da khoảng 15-20 phút sau đó rửa sạch bằng nước.
Da mụn rất nhạy cảm vì thế bạn nên cẩn thận trong cách điều trị mụn.

Cách 2: Nghệ và mật ong
Được biết là nguyên liệu giàu dinh dưỡng rất cần thiết cho da. Vì vậy kết hợp 2 nguyên liệu này được rất nhiều người ưa chuộng.
Nghệ và mật ong trộn thành hỗn hợp sền sệt. Thoa lên da 1 lớp vừa đủ để da hấp thu. Khoảng 20 phút sau có thể rửa sạch lại bằng nước ấm.
Ngoài công dụng trị mụn thì nghệ mật ong còn có tác dụng làm sạch da và trắng da nhanh chóng.
Không nên phá mụn, nặn mụn khi chưa cần thiết. Mặc dù mụn rất khó chịu nhưng nó làm cho bạn trở nên tệ hơn. Nên nhờ đến chuyên gia khi bạn cảm thấy không an toàn nhé.
Có nên nặn mụn trứng cá không ? Ý kiến của chuyên gia

Có nên nặn mụn trứng cá không ? Ý kiến của chuyên gia

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Có nên nặn mụn trứng cá không ? Ý kiến của chuyên gia"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt