Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Bạn đã biết cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu chưa? Đây là phương pháp điều trị của dân gian rất hiệu quả và được rất nhiều người ưa chuộng.
Ngải cứu trong Đông y có vị đắng, tính ấm, hương thơm rất dễ chịu nên được sử dụng để điều chế thuốc điều trị các bệnh về xương khớp, mất ngủ.

Bệnh gai cột sống có điều trị được không?

Gai cột sống là hiện tượng các đầu sụn bi ăn mòn, biến dạng. Lúc này canxi không thể tổng hợp cho xương vì thế chúng tích tụ trên bề mặt các đốt xương và gây nên các gai. Gai cột sống khiến cho người bệnh khó khăn trong việc đi đứng, vận động. Tệ hơn chúng có thể gây ra biến dạng xương đốt sống.
Đây là căn bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Nguyên nhân chủ yếu là do thoái hóa đốt sống lâu dần chúng không có khả năng hấp thụ canxi. Tuy nhiên bệnh nhân có thể điều trị dứt  điểm nếu như bệnh được phát hiện sớm hơn và có cách điều trị hợp lý. Nếu tình trạng nặng hơn có thể phẫu thuật để cắt gai. Nhưng tỉ lệ hết hẳn vẫn rất thấp, gai cột sống có thể quay lại bất cứ lúc nào nếu chúng ra không đề phòng.
Có thể làm giảm đau do gai đốt sống gây ra bằng rất nhiều cách. Bệnh nhân có thể thực hiện bằng các phương pháp giảm đau từ thuốc tây, xoa bóp, hoặc chườm nóng. Và đây chỉ là cách hỗ trợ bệnh nhân giảm đau tạm thời.

Cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Bạn nên biết:
>>> Chữa đau nhức khớp do phong thấp bằng Đông y 
>>> Ké đầu ngựa trị phong thấp, tê mỏi chân tay
Với tính ấm, khả năng kháng viêm tốt ngải cứu có khả năng giúp cho bệnh nhân dễ chịu hơn. Những hoạt chất kháng sinh trong ngải cứu giúp cho gai cột sống bớt đau nhức và gây viêm.

Chữa gai cột sống bằng ngải cứu như thế nào?

  • Ngải cứu: dùng thân và ngọn cây, đem rửa sạch và phơi khô. 
  • Mỗi lần chườm nên dùng 1 nắm nhỏ lá ngải cứu đem rang với muối biển. Muối biển có khả năng giữ nhiệt và làm đường truyền cho dưỡng chất hiệu quả.
  • Rang trong lửa nhỏ, rang cho đến khi muối và ngải cứu nóng già.
  • Cho muối và ngải cứu nóng vào túi chườm.
  • Đặt lên vùng da cần chườm một cái khăn hoặc lót áo để da không bị bỏng. Đặt túi chườm lên da và thay đổi tư thế thường xuyên để không bị nóng quá.
  • Chườm đến khi ngải cứu và muối nguội hẳn.
  • Bệnh nhân có thể thực hiện 2-3 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất.
  • Ngoài ra bệnh nhân cũng cần thực hiện chế độ dinh dưỡng và tập luyện có khoa học. Bệnh nhân gai cột sống cũng nên vận động nhẹ nhàng. Tránh trường hợp các đốt sống bị cứng khớp.

Có nên bổ sung canxi cho bệnh nhân gai đốt sống?


Có nhiều quan niệm cho rằng bệnh nhân gai đốt sống là do dư canxi, bổ sung canxi sẽ làm cho gai dài ra nhanh hơn. Nhưng thực tế bệnh nhân bị gai đốt sống rất cần được bổ sung canxi để bổ trợ cho xương. Tình trạng gai lâu ngày sẽ khiến xương bị xốp, rỗng và dễ gây rạn xương. 
Thực phẩm cũng mang lại nhiều công dụng bổ trợ cho xương. Bổ sung đủ lượng canxi thiết yếu hằng ngày là điều cần thiết. Thức ăn có chứa nhiều canxi như: tô, cua, nghêu, ốc,.. Sử dụng điều độ và đúng cách kèm theo các vitamin cần thiết có trong rau xanh. Không nên sử dụng rượu bia hay chất kích thích.
Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Hướng dẫn cách chữa gai cột sống bằng ngải cứu"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt