3 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa đứt điểm

Viêm da cơ địa là bệnh khá phổ biến và thường gặp. Thay vì sử dụng những loại thuốc tây y nhanh chóng thì dân gian ta vẫn ưa chuộng những bài thuốc được làm từ các loại thảo dược. Không những gần gũi mà cũng rất an toàn và lành tính. Với những bài thuốc dân gian chứa viêm da cơ địa sau đây hi vọng sẽ mang lại tác dụng tốt nhất đối với bệnh nhân viêm da cơ địa.

Bệnh viêm da cơ địa có tự khỏi được không?

Bệnh viêm da cơ địa được hình thành tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Bệnh không có khả năng lây lan nhưng nó là bệnh được di truyền rất phổ biến.
Các chuyên gia đã khẳng định rằng bệnh viêm da cơ địa không có khả năng tự khỏi nếu không có sự tác động nào khác. Trường hợp để lâu bệnh tạo thành những mảng da khô, ráp, và bong tróc. Bệnh làm mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời gây khó chịu, ngứa rát cho người bệnh.
Bệnh viêm da cơ địa càng để lâu bệnh càng khiến da bị khô thành từng mảng, bong tróc da. Lâu dần các mảng da bị sần lên, nứt và chảy máu. Viêm da cơ địa thường khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu, nhất là vào mùa đông, càng khiến cho da căng, khô và dễ nứt nẻ hơn.

3 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa dứt điểm-Bạn đã biết chưa?

Bạn nên biết:
Kinh nghiệm chữa viêm da cơ địa của dân gian đã khá thành công với 3 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa sau. Đừng nên bỏ lỡ cơ hội điều trị dứt điểm bệnh viêm da cơ địa các bạn nhé.

Bài 1: Bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa với lá trầu không

Lá trầu không được biết là một loại dược liệu có tính kháng khuẩn rất tốt. Nó được sử dụng nhiều trong các bài thuốc điều trị bệnh viêm, nhiễm và rất nhiều bệnh khác.


  • Chuẩn bị: 20g lá trầu không, 1 muỗng muối biển hạt to
  • Thực hiện: Lá trầu không mang đi rửa sạch cho hết ký sinh trùng. Sau đó cho vào lá trầu với khoảng 1 lít nước và muối nấu chung với nhau. Nấu khoảng 5 phút thì nhắc nước xuống để cho nguội. Dùng nước lá trầu rửa vùng da bị bệnh. Dùng lá trầu chà nhẹ lên vùng da bị bệnh nhưng tránh làm tổn thương da. 

Mỗi tuần nên áp dụng 2-3 lần để cải thiện những thương tổn do viêm da cơ địa mang lại.

Bài 2: Bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

Lá khế là nguyên liệu khá quen thuộc và được dùng nhiều trong các bài thuốc điều trị bệnh rất hiệu quả. Người ốm có thể sử dụng lá khế xông giải cảm theo phương pháp dân gian.


  • Chuẩn bị: 1 nắm lá khế và muối biển
  • Thực hiện: Rửa sạch lá khế cho sạch bụi bẩn. Nấu nước lá khế với muối biển cho sôi. Dùng nước lá khế để rửa vết thương và dùng lá khế chà nhẹ lên vết thương. 

Có thể kết hợp lá khế với lá ổi, hương nhu để điều trị viêm da cơ địa. Dân gian thường ưa chuộng những bài thuốc từ thảo mộc hơn những vị thuốc của y học hiện đại mang lại.

Bài 3: Chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ hay còn được gọi là lá đơn tướng quân. Lá này có tác dụng điều trị những bệnh viêm da cơ địa, mẩn ngứa, dị ứng,..


  • Chuẩn bị: 10-20g lá đơn đỏ
  • Thực hiện: Lá đơn đỏ đem đi sao vàng sau đó dùng để nấu nước uống mỗi ngày. Bệnh sẽ có dấu hiệu giảm ngứa rát trong vòng 15-20 phút. 

Các bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa thích hợp để điều trị bệnh viêm da mới xuất hiện còn nhẹ. Những bài thuốc này không thích hợp với những người bệnh nặng. Có thể áp dụng thường xuyên đối với những người bệnh nặng để cải thiện tình trạng bệnh. Bệnh viêm da cơ địa không nguy hiểm nhưng để lâu bệnh gây khó chịu đối với bệnh nhân.
3 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa đứt điểm

3 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa đứt điểm

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "3 bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa đứt điểm "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt