Bệnh mề đay mẩn ngứa có lây không ?

Mề đay là bệnh thường gặp nhất trong cuộc sống hiện nay. Chúng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như: môi trường, thời tiết, thức ăn và rất nhiều nguyên nhân khác. Vậy bệnh mề đây mẩn ngứa có lây không vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Mề đay xuất hiện và biểu hiện bằng những vết mẩn chi chít trên da. Kèm theo đó là các dấu hiệu như ngứa ngáy, nóng, chảy nước,.. Điều này khiến cho những người bên cạnh vô cùng e ngại. Tuy nhiên bệnh mề đay mẩn ngứa có lây không vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn cho người bệnh. Cùng tham khảo bài viết sau đây để biết rằng bệnh mề đay mẩn ngứa có lây không.

➡️ Những món ăn có khả năng gây nên bệnh mề đay, mẩn ngứa?

- Hải sản: là một trong những các loại thực phẩm được liệt vào danh sách nên kiêng ăn khi bị mề đay. Trong hải sản có chứa một số thành phần dễ gây kích ứng cho da. Vì vậy bệnh nhân bị mề đay mẩn ngứa nên hạn chế ăn. 
- Thức ăn nhiều dầu mỡ: Nó khiến cho tình trạng bệnh trở nên tệ hơn rất nhiều. Những thức ăn chiên xào, thức ăn sẵn cũng không nên dùng đối với bệnh nhân bị mề đay.
- Bơ, trứng, nấm hương: Những thực phẩm giàu protein cũng không được sử dụng nhiều đối với bệnh nhân nổi mề đay. 
- Thực phẩm giàu đạm: thịt chó, thịt bò sẽ làm cho da bị tăng tiết và rất dễ kích ứng. Bệnh sẽ trở nên tệ hơn nếu chúng ta không hạn chế đạm động vật đi vào cơ thể.
- Muối, sữa, đường: có khả năng kích thích các nốt sẩn và gây ngứa hơn. Vì vậy tốt nhất trong giai đoạn này không nên ăn quá mặn, quá ngọt hoặc uống sữa.
- Các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá,.. Cũng không được sử dụng.

Bệnh mề đay mẩn ngứa có lây không?

>>> Bạn nên biết:
Mề đay mẩn ngứa xuất hiện nhiều khi thời tiết thay đổi và kèm theo đó là các dấu hiệu trên da. Tuy nhiên chỉ có một số người gặp trường hợp này. Là bởi vì da họ khá nhạy cảm và rất dễ kích ứng. Để kể đến thì có rất nhiều nguyên nhân gây mề đay, mẩn ngứa. Tuy nhiên bệnh mề đay tùy thuộc rất nhiều vào cơ thể mỗi người. 
Các chuyên gia da liễu, viện da liễu trung ương nhận định: " Bệnh mề đay mẩn ngứa không gây lây lan từ người này sang người khác. Bệnh chủ yếu xuất phát tùy theo cơ địa mỗi người. Kháng thể trong cơ thể họ tự chống đối lẫn nhau và biểu hiện lên trên da. Mề đay cấp tính xuất hiện và cũng rất nhanh khỏi. Tuy nhiên nếu không điều trị tận gốc bệnh cứ xuất hiện và gây khó chịu cho người bệnh."
Các chuyên gia cũng đã nhận định rằng bệnh mề đay không gây lây lan. Vì vậy các bạn cũng không nên quá lo lắng. Tốt nhất nên điều trị để bệnh không gây ảnh hưởng lâu dài về sau. Mề đay cấp tính có thể xuất hiện và mất đi trong vài giờ. Bệnh lâu hơn có thể gây viêm nhiễm trên da và tổn thương da nghiêm trọng. 

Bệnh mề đay mẩn ngứa không lây lan. Chúng chỉ xuất hiện trên da và chuyển dịch từ vùng này sang vùng khác trên cơ thể người bệnh. Thường thì chúng hay xuất hiện ở những vùng da mỏng như cổ, cánh tay, đùi,.. Ví vậy nên hạn chế gãi, và làm tổn thương da khi mẩn ngứa xuất hiện. Một trong những cách hạn chế ngứa, rát đó chính là chườm nóng hoặc chườm lạnh trên da. Nên bảo vệ cơ thể khi thời tiết thay đổi và chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. 
Bệnh mề đay mẩn ngứa có lây không ?

Bệnh mề đay mẩn ngứa có lây không ?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bệnh mề đay mẩn ngứa có lây không ?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt