Bệnh vảy nến có bị lây sang người khác không ?

Bệnh vảy nến có lây sang người khác không sẽ không còn là câu hỏi nữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm thấy câu trả lời thỏa đáng nhất.
Vảy nến là một loại bệnh ngoài da mãn tính, được biểu hiện bằng những nốt sần, bong tróc trên da. Những thương tổn trên da do vảy nến mang lại khiến cho da rất dễ bị viêm nhiễm, tổn thương da thành từng mảng, da tróc vảy, khô da. Các mảng da bị tổn thương chủ yếu trên đầu, bàn tay, chân,..

Bệnh vảy nến có lây sang người khác không? - Ý kiến của chuyên gia

Bạn nên biết:

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phúc, Bệnh viện Da liễu trung ương chia sẻ: " Bệnh vảy nến không phải là bệnh nhiễm trùng tự phát nên chúng không gây nhiễm trùng bằng đường tiếp xúc. Các hoạt động ăn uống, bắt tay, hắt hơi,.. Không gây bệnh vảy nến lây lan sang người khác. Những nhân tố như nhiễm trùng liên cầu, nhiễm siêu vi có khả năng khiến cho bệnh trở nặng và khó điều trị hơn."
Theo bác sĩ Hồng Phúc thì bệnh vảy nến không gây lây lan cho người xung quanh. Khi gặp môi trường thích hợp bệnh phát tác trên da mà chủ yếu là do cơ địa mỗi người. 
Hiện nay y học hiện đại đã phát triển ở đỉnh cao song vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị bệnh vảy nến hoàn toàn. Vì vậy nhưng cũng có rất nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị và hạn chế bệnh vảy nến. 
Vảy nến là một loại bệnh ngoài da mãn tính. Những người mắc bệnh vảy nến có nguy cơ mắc các bệnh: tiểu đường, béo phì, tim mạch,. Và các diễn biến về bệnh cũng khác thường hơn so với những bệnh nhân không mắc bệnh vảy nến.

Vẫn biết rằng bệnh vảy nến không thể điều trị tuy nhiên bệnh nhân cũng không nên quá thờ ơ với tình trạng bệnh. Một trong những phương pháp điều trị vảy nến hiệu quả chính là xây dựng một lối sống lành mạnh, vui vẻ. Không nên để áp lực, căng thẳng, bên cạnh đó cần có liệu trình điều trị phù hợp. 

Một số loại thực phẩm bệnh nhân bị vảy nến nên kiêng

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh vảy nến, tránh tiếp xúc với các loại hóa chất, thì người bị bệnh vảy nến cũng nên kiêng một số loại thực phẩm sau:
+ Thức ăn có mùi tanh: hải sản, tôm, mực,..rất giàu protein. Protein có trong các thực phẩm này làm kích thích vảy nến phát triển mạnh và gây kích ứng trên da. Chính vì vậy mà bệnh nhân vảy nến nên kiêng hải sản, thực phẩm giàu protein.
+ Thức ăn sẵn: xúc xích, đồ ăn hộp,.. cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc phục hồi của làn da bị vảy nến.

+ Những loại đồ uống chứa chất kích thích như: rượu, bia, café, trà, thuốc lá. 
+ Các loại gia vị nóng, cay: ớt, tiêu, mù tạt… 
+ Những loại đồ ăn có chứa nhiều chất béo: đường, sữa, mỡ, bơ, chocolate, đồ ngọt tổng hợp…
Bệnh vảy nến có bị lây sang người khác không ?

Bệnh vảy nến có bị lây sang người khác không ?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bệnh vảy nến có bị lây sang người khác không ?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt