Bật mí 2 cách chữa đau dạ dày bằng nha đam đơn giản

Dạ dày là căn bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay. Khảo sát mới đây cho thấy có khoảng 75% dân số Châu Á có biểu hiện và nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày. Thực trạng này đang ngày càng tăng lên ở mức đáng báo động. Mỗi người nên tự ý thức với chính tình trạng sức khỏe của mình và bảo vệ dạ dày ngay từ thoát khỏi những biểu hiện của bệnh. Bật mí 2 cách chữa đau dạ dày bằng nha đam đơn giản sau đây, hỗ trợ điều trị bệnh nhân có dấu hiệu đau dạ dày khởi phát.

2 cách chữa đau dạ dày bằng nha đam đơn giản

Theo Đông y nha đam là loại thảo dược có vị đắng, tính hàn, có tác dụng đi vào 3 kinh: Can, Tỳ, Vị. Tác dụng phổ biến của nha đam là thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, lưu thông khí huyết. Tất cả các bộ phận trên cây nha đam đều có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.
1- Chữa đau dạ dày bằng nha đam và bột nghệ
– Nguyên liệu: 20gr nha đam; 12gr bột nghệ vàng; 20gr dạ cẩm; 6gr cam thảo. 
– Cách thực hiện: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào ấm đun. Sắc lấy nước uống, chia thành 3 lần uống hết mỗi ngày. Mỗi ngày nên uống 1 thang thuốc và kiên trì áp dụng từ 15-30 ngày để cảm nhận được hiệu quả của thuốc mang lại.
Ngoài việc áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày từ nha đam bệnh nhân cũng nên cải thiện chế độ sinh hoạt, ăn uống của mình để việc điều trị diễn ra một cách hiệu quả nhất. Chẳng hạn như kiêng các loại chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê,... Đối với người bệnh đau dạ dày nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, hạn chế những thức ăn cứng vì sẽ khiến cho dạ dày thêm bị tổn thương. Cũng cần lưu ý rằng: Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng và phụ nữ mang thai, người đang tình trạng đi tiêu ra phân lỏng hay bệnh nhân tỳ vị hư nhược không nên sử dụng.

2- Điều trị đau dạ dày bằng nha đam và mật ong đơn giản
Cả mật ong và nha đam đều là nguyên liệu tự nhiên khá thích hợp để điều trị bệnh về dạ dày. Tham khảo phương pháp này để dành áp dụng khi cần thiết.
Nguyên liệu: 
- 5 lá nha đam tươi
- 500ml mật ong rừng nguyên chất
Thực hiện:
+ Nha đam đem rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ rồi lấy phần thịt đem cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn. 
+ Cho mật ong vào chung với lượng nha đam đã xay trộn đều, cho vào hũ thủy tinh sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. 
+ Mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần uống khoảng 30ml thuốc trị bệnh đau dạ dày này. Thực hiện đều đặn cho đến khi triệu chứng đau dạ dày được cải thiện hoàn toàn.
Thông tin hữu ích đối với bạn đọc: 
>> 3 cách chữa đau dạ dày bằng mật ong nên biết 
>> 5 dấu hiệu của bệnh đau dạ dày cần lưu ý
Lưu ý : Các phương pháp trên chỉ áp dụng trường hợp bệnh nhân trong giai đoạn khởi phát, có dấu hiệu bệnh dạ dày. Bệnh nhân nên áp dụng kiên trì để có kết quả tốt nhất.
Bật mí 2 cách chữa đau dạ dày bằng nha đam đơn giản

Bật mí 2 cách chữa đau dạ dày bằng nha đam đơn giản

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bật mí 2 cách chữa đau dạ dày bằng nha đam đơn giản"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt