Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm không nên xem thường

Có rất nhiều nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm mà không phải ai cũng biết. Chính vì không lường trước được hậu quả của chúng mà nhiều người vô tình mắc chứng thoát vị đĩa đệm lúc nào không hay. Đừng vội bỏ qua những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm mà chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây. 
Theo con số thống kê mới đây cho thấy, tại Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 17% người trên 60 tuổi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra bệnh còn xảy ra ở khoảng 30% dân số hay gặp ở lứa tuổi từ 20-55. Và con số này đang ngày càng gia tăng mạnh mỗi năm. Thoát vị đĩa đệm còn là một trong số những biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp đơn giản. Vậy những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm là gì?

Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất:

1. Hoạt động sai tư thế, lao động nặng nhọc 

Lao động nặng nhọc trong thời gian dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. Bệnh thường gặp ở những người lao động nặng nhọc, mang vác quá sức, bên cạnh đó ăn uống không đủ chất dinh dưỡng,....
Một vấn đề nữa cũng bắt gặp ở những người làm văn phòng, ít vận động, thường xuyên ngồi 1 chỗ, ngồi không đúng tư thế cũng có khả năng mắc chứng thoát vị rất cao. Các chuyên gia khuyên rằng mỗi ngày bạn nên vận động khoảng từ 30-45 phút. Thường xuyên đổi tư thế ngồi và cần vận động mỗi giờ để xương khớp không bị co cứng.

2. Xương lão hóa

Ở đây xác định là bệnh của người lớn tuổi. Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở những người cao tuổi nhưng hiện nay căn bệnh này đang được trẻ hóa. Ở những người trung niên phải chấp nhận một điều là xương khớp không còn chắc khỏe như ngày trẻ nữa. Chính vì thế mà một va chạm nhỏ cũng dễ khiến khớp bị lệch khỏi vị trí ban đầu.Chủ yếu là do xương khớp bị lão hóa nên không hấp thu được dưỡng chất nạp vào trong cơ thể. 

3. Mắc các bệnh mãn tính

Béo phì, tăng cân đột ngột, người có tiền sử các bệnh về xương khớp,... Cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc thoát vị nhất. Vì vậy mỗi người tự kiểm soát cân nặng của mình một cách hợp lý nhất.
Có thể bạn chưa biết: 
>> Những dấu hiệu nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm 
>> Chữa thoát vị đĩa đệm với 2 bài thuốc dân gian
Ngoài ra cũng còn có nhiều nguyên nhân khách quan tác động: cơ địa, áp lực tâm lý, chấn thương, đi dép cao, sử dụng nhiều các chất kích thích,...
Từ những nguyên nhân trên mỗi người nên tự chủ động trong cách phòng ngừa bệnh một cách hợp lý. Bên cạnh đó nên đi thăm khám định kỳ để bảo vệ sức khỏe xương khớp.
Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm không nên xem thường

Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm không nên xem thường

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm không nên xem thường"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt